Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

Quả vải giúp hạn chế ung thư - Bảo vệ tim


Quả vải giúp hạn chế ung thư


Ảnh: Shutterstock

Đó là nhờ quả vải chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện sức khỏe.


Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ một số cuộc nghiên cứu, quả vải có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vì nó có chứa hàm lượng cao chất flavonoid.
Ăn quả vải có thể chống lại bệnh ung thư vú. Đây còn là nguồn dồi dào vitamin C giúp cơ thể ngừa bệnh tim.
Vitamin C cũng tốt cho da, xương và các mô.
Quả vải được cho giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt và có khả năng giúp giảm đau.
Mai Duyên

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho thấy, quả vải chứa hàm lượng polyphenol cao, giúp bảo vệ tim mạch, theo trang web MSN.com.


So với quả nho, hàm lượng polyphenol có trong quả vải nhiều hơn 15%. Hợp chất polyphenol trong quả vải còn có thể giúp ngừa ung thư. "Polyphenol đóng vai trò như pháo đài vững chắc, chống lại các ngoại binh xâm nhập làm tổn hại tế bào", chuyên gia dinh dưỡng Mỹ David Grotto nói. Cụ thể, quả vải có thể ngừa ung thư vú. Một cuộc nghiên cứu trên động vật của các nhà khoa học thuộc Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho thấy quả vải có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành các tế bào ung thư vú, nhờ vào đặc tính giàu chất chống ô-xy hóa của 


SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.

0 nhận xét: