Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Đúng sai về thực phẩm bạn ăn hàng ngà

Có những thực phẩm nhìn bên ngoài rất đẹp mắt và ngon lành nhưng thực tế lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Hãy tham khảo sự thật về các loại thực phẩm dưới đây.
 
1. Nho, chanh và cam làm cho vết thương sau phẫu thuật lâu lành
 
Thực tế: Các loại hoa quả có múi như nho, chanh, cam có vitamin C, giúp các vết thương nhanh lành hơn, kể cả vết thương sau phẫu thuật. Nói đến thực phẩm làm cho vết thương lâu lành thì phải kể đến các loại nước soda (cola và các đồ uống có ga). Tuy nhiên, có một khuyến cáo là: không nên ăn trái cây ngay trong ngày phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật tai, mũi, họng vì axit citric trong trái cây có thể làm cho bạn khó chịu.
 
2. Uống nước dừa vào ban đêm làm tăng tính axit trong dạ dày
 
Thực tế: Nước dừa có thể làm cơ thể mát hơn và giảm chứng ợ nóng. Nó giúp khôi phục cân bằng độ pH của dạ dày và trung hòa axit trong dạ dày vì trong nước dừa có tính kiềm.
 
 
3. Đậu lăng ăn kèm phô mai sẽ tăng lượng chất béo
 
Thực tế: Cả đậu lăng và phô mai đều là nguồn protein phong phú, có lợi trong việc xây dựng cơ bắp và làm mất chất béo. Nếu bạn có kế hoạch giảm cân, nên bổ sung 25% calo cần thiết mỗi ngày từ các nguồn thực phẩm chứa nhiều protein. Có thể lựa chọn thực phẩm trong họ nhà đậu như: Đậu đỗ, đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng...
 
4. Sô-cô-la gây ra mụn trứng cá
 
Thực tế: Ăn quá nhiều sô-cô-la có thể gây ra mụn trứng cá. Nhưng phần lớn tình trạng mụn trứng cá là do chế độ ăn uống và những thói quen sinh hoạt làm tăng các hormone androgen.
 
5. Đu đủ gây ra sẩy thai
 
Thực tế: Ăn một lượng nhỏ đu đủ chín không ảnh hưởng đến thai nhi. Thậm chí nó còn kiểm soát chứng ợ nóng và táo bón. Nhưng đu đủ xanh thì nên tránh vì nhựa của đu đủ xanh có thể gây ra các cơn co thắt tử cung.
 
6. Hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều và nho khô sẽ làm bạn béo lên
 
Thực tế: Chỉ khi tiêu thụ số lượng lớn các loại hạt này thì bạn mới phải lo về cân nặng của mình. Các loại hạt thường có chất béo tốt. Bạn cũng nên hạn chế ăn các loại trái cây sấy khô vì chúng không chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều đường, calo và carb so với trái cây tươi.
 
 
7. Tiêu thụ sữa đặc vào ban đêm gây ra khó thở
 
Thực tế: Tiêu thụ sữa đặc ngay trước giờ đi ngủ có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, làm cho bạn ngủ không ngon giấc do khó thở và đầy bụng.
 
8. Tương cà chua tốt cho tim
 
Thực tế: Lycopene có trong cà chua có hiệu quả giảm nguy cơ bị bệnh tim. Nhưng nước tương cà chua thì không như vậy. Bởi hầu hết các loại nước tương cà chua có nhiều natri và đường - cả hai có thể gây tổn hại cho tim nếu được tiêu thụ trong thời gian dài.
 
9. Thực phẩm không có chất béo thì cũng không chứa calo
 
Thực tế: Mặc dù dán nhãn "không chứa chất béo" nhưng những thực phẩm này vẫn phải chứa 3g chất béo. Đây là những “mánh lới” quảng cáo của các nhà sản xuất để bán được sản phẩm. Những thực phẩm đóng gói này có thể không chứa calo nhưng chắc chắn nó có chứa chất béo không lành mạnh (transfat) được sử dụng để bảo quản. Nó thậm chí có thể còn chứa chất làm ngọt có hại sức khỏe.

SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.

0 nhận xét: